Image default
Tin tức

Mẹ bầu cần làm gì lúc đau bụng dưới khi mang thai?

Đau bụng dưới là hiện tượng thường gặp khi mang thai, lúc đau râm ran, lúc đau nhiều. Với những người lần đầu có thiên chức làm mẹ chưa hiểu rõ được vấn đề này. Hãy chúng tôi tìm hiểu về hiện tượng đau bụng dưới khi mang thai thông qua những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Đau bụng dưới khi mang thai có nguy hiểm hay không?

Trong thời gian mang thai, cơ thể người mẹ có rất nhiều thay đổi lớn. Do vậy bất kì dấu hiệu, sự thay đổi nào trong cơ thể mẹ cũng có thể được biết là một dấu hiệu bình thường hoặc một cảnh báo nguy hiểm.

Khi bạn nhận biết có những dấu hiệu bất thường trong cơ thể, nhất là với những người lần đầu làm mẹ. Các bạn không nên chủ quan mà cần đi khám bác sĩ ngay nhé!

Rất nhiều người gặp hiện tượng đau bụng dưới khi mang thai. Nhất là những người mang thai lần đầu tiên. Đây cũng là dấu hiệu bình thường.

Nhưng các mẹ cũng không được chủ quan mà có thể đó là những dấu hiệu cảnh báo biến chứng của thai nhi mà mẹ không biết.

2. Những nguyên nhân mẹ bầu đau bụng dưới khi mang thai?

Ở những giai đoạn đầu tiên của thai kì, bào thai đang tìm cách làm tổ trong buồng tử cung của mẹ. Sự thay đổi này khiến các mẹ bầu có cảm giác khó chịu, đau tức ở các vùng bụng dưới.

Hơn thế nữa nhiều mẹ bầu còn có cảm giác chóng mặt, buồn nôn hay còn gọi là thai nghén.

Hiện tượng đau bụng dưới khi mang thai cũng sẽ giảm dần khi thai nhi được 2 – 3 tháng. Tuy nhiên  nhiều bà bầu cảm thấy khó chịu hơn những tháng đầu khi mang thai.

Đó là do sự căng cơ, dây chằng trong cơ thể mẹ khi phải nâng đỡ thai nhi đang ngày lớn dần trong buồng trứng.

Bạn nên đi khám thai định kỳ

Ở những tuần cuối của thai kì mẹ bầu một lần nữa cảm thấy đau bụng dưới. Lúc này đó là do dịch vị trong dạ dày tá tràng đang tăng lên.

3. Tại sao đau bụng dưới khi mang thai lại nguy hiểm?

Như chúng tôi đã nói: đau bụng dưới cũng là dấu hiệu cảnh báo biến chứng của thai kì. Đây cũng là cảnh báo hiện tượng mẹ bầu mang thai ngoài tử cung, sảy thai sớm…

Khi đi siêu âm nếu bạn không thấy thai trong buồng trứng lúc này mẹ đã mang thai ngoài tử cung. Khi mang thai ngoài tử cung ngoài đau bụng dưới mẹ bầu còn có các hiện tượng: âm đạo chảy máu bất thường, đau bụng dữ dội…

Ngoài ra đau bụng cũng là dấu hiệu của hiện tượng xảy thai.Lúc này cổ tử cung của mẹ co bóp mạnh khiến mẹ bị đau bụng dưới. Nặng hơn có thể bị ra máu âm đạo

Do đó khi thấy bị đau tức bụng dưới bạn nên đi khám bác sĩ để theo dõi quá trình phát triển của thai nhi. Bạn nên thư giãn tinh thần, nghỉ ngơi điều độ để giữ gìn sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Vậy qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn đã biết mình cần làm gì khi bị đau bụng dưới lúc mang bầu chưa ạ!

Khi mang thai hãy cẩn thận  nghỉ ngơi điều độ, thường xuyên kiểm tra, theo dõi sức khỏe thai sản thật tốt nhé! Chúc các mẹ bầu khỏe mạnh!

Related posts

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 5m được ưa chuộng nhất hiện nay

Trịnh An Nhiên

Những ưu điểm vượt trội khi sử dụng bếp nướng điện Hàn Quốc

Trịnh An Nhiên

Lưu ý về thuế GTGT khi quyết toán thuế công ty thương mại

Trịnh An Nhiên

Leave a Comment