Image default
Tin tức

Những dấu hiệu mang thai dễ nhận biết

Khi mới mang thai lần đầu thì nhiều bạn do chưa có kinh nghiệm nên vẫn chưa biết rằng mình mang thai. Dưới đây là những dấu hiệu mang thai chính xác nhất để bạn tham khảo từ đó chăm sóc cơ thể và thai nhi sớm nhất!

1. Mệt mỏi, trễ kinh là dấu hiệu mang thai dễ nhận biết

Khi có thai thì dấu hiệu đầu tiên là bị trễ kỳ kinh nguyệt. Ví dụ, vào đầu tháng bạn sẽ đến kỳ nhưng đến giữa tháng bạn vẫn chưa thấy ngày “đèn đỏ” xuất hiện.

Tuy nhiên, với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì dựa theo cách tính ngày sẽ không chính xác. Nên để đảm bảo kết quả chính xác bạn hãy quan sát những dấu hiệu khác của cơ thể.

Bên cạnh đó, khi mang thai thì cơ thể sẽ thường xuyên mệt mỏi do lúc này cơ thể chưa quen với các hoạt động thường ngày.

Hormone progesterone được tiết ra nhiều hơn khi mang thai nên sẽ khiến nhiệt độ cơ thể  tăng lên, càng đốt thêm nhiều năng lượng.

Do đó, nhịp tim đập nhanh hơn để cung cấp đủ oxy cần thiết cho buồng trứng và các hoạt động cơ thể. Vì vậy sẽ khiến cơ thể trở nên mệt mỏi và giã rời chân tay.

2. Các dấu hiệu mang thai khác:

Từ  tuần thứ 4-6 kể từ lúc trứng bắt đầu thụ tinh thì cơ thể sẽ xuất hiện các dấu hiệu mang thai như buồn nôn, đau lưng, đi tiểu nhiều lần,… Cụ thể như sau:

Buồn nôn là dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất. Bạn ăn uống thất thường và khó tiếp nhận, cảm giác nôn nao nhưng rất ít khi nôn ra ngoài được.

Bên cạnh đó là những dấu hiệu thèm đồ chua hay ăn nhiều hơn, lúc này khả năng mang thai của bạn là rất lớn.

Do khi mang bầu nhịp tim và lượng máu lưu thông trong cơ thể tăng, huyết áp không ổn định. Vì vậy, cơ thể chưa thích nghi được với các thay đổi này, nên sẽ thường xuyên xuất hiện các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt.

Đôi khi sẽ dẫn đến ngất xỉu nếu thể trạng sức khỏe yếu hay do làm việc quá sức.

Ngoài ra, khi có bầu thì tử cung lớn dần vì vậy dây chằng lưng phải giãn ra để thích nghi với sự thay đổi đó. Đây chính là nguyên nhân khiến sống lưng trở nên đau mỏi thường xuyên.

Dấu hiệu mang thai tiếp theo là bạn thấy tần suất đi tiểu nhiều hơn so với bình thường. Thông thường dấu hiệu này sẽ xuất hiện từ tuần thứ 6 khi mang thai, do tử cung to ra, tạo áp lực lên bàng quang.

Khi mang thai thì lưu lượng máu trong cơ thể gia tăng và đây cũng chính là 1 trong những nguyên nhân khiến bạn muốn đi tiểu nhiều hơn.

Với những chia sẻ về các dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất như trên, hi vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng biết được tin vui và có chế độ dưỡng thai nhanh chóng.

Tuy nhiên, do vấn đề sức khỏe thì đồng thời cơ thể sẽ có nhiều dấu hiệu như trên nhưng chưa chắc là bạn đã mang thai.

Vì vậy, để biết chính xác nhất thì khi có những dấu hiệu trên bạn hãy đến cơ sở y tế để khám hoặc dùng que thử thai tại nhà.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Related posts

Ưu điểm và nhược điểm của sáo bầu mà người chơi cần biết

Trịnh An Nhiên

4 Điều lưu ý khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Trịnh An Nhiên

Tư vấn chọn đồng hồ Casio nam tặng quà cho bạn trai nhân ngày Valentine’s Day

Trịnh An Nhiên

Leave a Comment