Image default
Tin tức

Tiêu chuẩn của sàn bê tông trước khi sơn nền nhà xưởng

Sơn Epoxy nền nhà xưởng là khái niệm không còn xa lạ đối với công trình thi công sơn nền nhà xưởng như gara, tầng hầm, xưởng sản xuất công nghiệp…Đối với những công trình này, hầu như đều sử dụng loại sàn bê tông. Vậy làm sao để có một lớp sơn Epoxy bóng đẹp cho nền nhà xưởng còn dựa vào yếu tố chất lượng của sàn bê tông. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những tiêu chuẩn của sàn bê tông trước khi sơn nền nhà xưởng.

1. Điều kiện tiêu chuẩn để thi công sơn Epoxy cho nền bê tông

tiêu chuẩn của sàn bê tông hình 1

Để có một lớp sơn Epoxy đẹp, đạt tiêu chuẩn về độ bóng, độ bền cho nền nhà xưởng không chỉ dựa vào chất lượng và quy trình thi công sơn Epoxy đúng cách mà còn phụ thuộc chủ yếu phần lớn vào chất lượng của sàn bê tông sơn nền nhà xưởng. Những tiêu chuẩn của sàn bê tông cần có trước khi tiến hành sơn nền nhà xưởng:

 • Sàn bê tông thi công sơn Epoxy cần có ít nhất 250 mác bê tông trở lên được thiết kế và yêu cầu theo tính chịu lực của nền nhà xưởng.
 • Sàn bê tông tốt nhất đổ bằng bê tông thương phẩm hay còn gọi là bê tông trạm trộn.
 • Thi công đổ sàn bê tông cần phải đổ liền mạch, không ngắt quãng, không để lại những vết nối trên sàn.
 • Tiến hành xử lý chống thấm ngược bằng nilon hoặc những địa kỹ thuật trước khi thi công đổ bê tông sàn giúp tránh được hiện tượng hơi nước thấm ngược làm vỡ, mất đi những liên kết của sơn Epoxy nhà xưởng với sàn bê tông.
 • Sàn bê tông cần đánh bóng và sử dụng máy xoa nền để làm phẳng.
 • Xử lý khắt khe khâu kiểm tra độ co giãn hay còn gọi là mạch ngừng của bê tông giúp chống nứt các kết cấu bê tông.
 • Sàn bê tông cần được bảo dưỡng đúng quy trình tiêu chuẩn cho đến ngày thi công sơn Epoxy.

2. Thời gian sơn Epoxy sau khi đổ bê tông sàn

tiêu chuẩn của sàn bê tông hình 2

Sử dụng máy đo độ ẩm của sàn bê tông cho đến khi sàn bê tông có độ ẩm dưới 5% thì khi đó sàn bê tông đã đạt tiêu chuẩn của sàn bê tông trước khi sơn nền nhà xưởng.

Sau khi đổ bê tông, để đảm bảo tính ổn định, chắc chắn và an toàn cho nền nhà xưởng thì đối với những sàn bê tông bình thường không chứa phụ gia có thời gian khô để chuẩn bị tiến hành thi công sơn Epoxy cho nền nhà xưởng là ít nhất 28 ngày. 

Các công trình thi công để đảm bảo đẩy nhanh đạt đúng tiêu chuẩn tiến độ thi công nhanh chóng có thể rút ngắn thời gian chờ xuống còn 15 ngày để có thể thi công sơn nền nhà xưởng sớm hơn bằng cách sử dụng phụ gia như R3 hoặc R7.

>> Có thể bạn quan tâm: 

 

3. Đánh bóng, xoa nền cho sàn bê tông thi công sơn Epoxy

tiêu chuẩn của sàn bê tông hình 3

Tiêu chuẩn của sàn bê tông là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bóng đẹp và bền bỉ của nền nhà xưởng vì vậy cần tiến hành đánh bóng, xoa nền cho sàn bê tông để lớp sơn Epoxy nhà xưởng đạt được chất lượng cao hơn.

Xoa trực tiếp lên bề mặt bê tông, không nên trắc thêm xi măng khiến cho sàn bê tông bị tách lớp, liên kết không bền chặt.

Tiêu chuẩn của sàn bê tông khi thi công sơn Epoxy nên dùng mác 250 và không cần dùng thêm bột tăng cứng như Harder xanh hoặc xám thay vào đó lớp sơn lót sẽ giúp tăng cứng bề mặt sàn và tạođược  kết nối trung gian chặt chẽ.

4. Quy trình thi công sơn Epoxy cho sàn bê tông

tiêu chuẩn của sàn bê tông hình 4

 • Bước 1: Xử lý bề mặt đạt tiêu chuẩn của sàn bê tông

Tiêu chuẩn của sàn bê tông cần được xử lý, vệ sinh sạch sẽ, tạo nhám cho san fbee tông. Có thể sử dụng máy đánh nhám giúp cho lớp sơn được bám dính hơn trên bề mặt bê tông.

 • Bước 2: Sơn bả

Tiến hành sơn bả cho sàn bê tông đạt tiêu chuẩn. Chú ý sơn ba cho toàn bộ bề mặt sàn với lớp sơn có độ dày khoảng 1mm.

 • Bước 3: Cân bằng mặt sàn bê tông
 • Bước 4: Tiến hành sơn phủ 2 lớp và xả nhám
 • Bước 5: Tiền hành kiểm định chất lượng sàn bê tông và chờ thời gian sàn bê tông khô hoàn toàn
 • Bước 6: Tiến hành thi công lớp sơn Epoxy cho nền nhà xưởng hoàn thiện. 

tiêu chuẩn của sàn bê tông hình 5

Một lưu ý quan trọng đối với sơn Epoxy cho sàn bê tông đó chính là ngoài tiêu chuẩn của sàn bê tông bạn cần lựa chọn những loại sơn Epoxy chất lượng, phù hợp với sàn bê tông như dòng sơn Epoxy tự san phẳng hoặc sơn Epoxy hệ lăn.

Bài viết trên là những chia sẻ về tiêu chuẩn của sàn bê tông trước khi sơn Epoxy cho nền nhà xưởng. Hãy tham khảo và thi công sàn bê tông của bạn đúng cách để có được lớp sơn nền nhà xưởng chất lượng, thẩm mỹ nhất nhé

>> Xem thêm: Lựa chọn sơn nền nhà xưởng JYMEC – mang tới sự hoàn hảo cho nhà xưởng của bạn
 

Related posts

11 ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách hiện đại

Trịnh An Nhiên

REVIEW LÒ NƯỚNG BOSCH HBG635BB1

Trịnh An Nhiên

Đơn vị nào chuyên chế tạo máy giặt công nghiệp chất lượng?

Trịnh An Nhiên

Leave a Comment