Image default
Công nghệ

Bỏ túi cách tắt máy tính bằng bàn phím cực hot

Bất cứ ai khi dùng máy tính đều biết đến các thao tác cơ bản là tắt và bật máy tính. Bạn có biết không tắt máy tính đúng cách cũng là một thao tác bảo vệ máy tính, giúp tuổi thọ của chúng được lâu hơn. Để tắt máy tính an toàn có nhiều cách khác nhau, trong đó có cách tắt máy tính bằng bàn phím rất hay và mới lạ, hơn thế còn rất dễ thực hiện. Hãy cùng S24h tìm hiểu xem cách tắt máy tính bằng bàn phím ngay trong một nốt nhạc thực hiện như thế nào nhé.

Tắt máy tính bằng bàn phím máy tính

Khi sử dụng cách tắt máy tính này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi không cần phải chờ đợi tắt từng chương trình một rồi đợi nút shut down mà có thể tắt ngay máy tính chỉ bằng thao tác trên bàn phím.

Tắt máy tính với bàn phím trên window 7

– Trở về màn hình của máy tính nhờ tổ hợp phím nhanh Windows + D, còn nếu bạn đã thoát ra màn hình desktop rồi thì bỏ qua thao tác này.

– Kiểm tra xem cấc file tài liệu đã lưu và tắt hết chưa, vì nếu thực hiện thao tác tiếp theo thì máy tính sẽ nhận lệnh rất nhanh và bạn không có thời gian để cứu nguy những tệp tại liệu còn chưa lưu xong đâu. Nhấn tổ hợp Alt+F4 và chọn nút Enter để hoàn thành các lệnh tắt máy tính.

Đến đây thì bạn máy tính cảu bạn đã tắt xong rồi đấy.

Tắt máy tính bằng bàn phím trên laptop, pc dùng win 8, 8.1 và win 10

Đối với các hệ điều hành cao cấp hơn thì thao tác thực hiện thường cũng nhiều hơn một chút, tuy nhiên với cách tắt bàn phím bằng máy tính này thì bạn có thể dễ dàng thực hiện thậm chí còn thấy nhanh hơn cách máy bằng bàn phím trên win 7 nữa.

Chỉ cần chọn hai phím Windows + X rồi nhấn phím chữ U trên bàn phím liên tục hai lần đã bạn đã hoàn thành xong việc tắt laptop trên win 10 rồi đó.

Tắt máy tính bằng nút nguồn

Ban hoàn toàn có thể tắt máy tính bằng nút nguồn trên máy tính, tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng bạn tốt nhất không nên sử dụng nó vì cách này sẽ gây hại cho máy tính.

Còn nếu bạn không nhớ được các cách tắt laptop bằng bàn phím thì cứ thực hiện theo cách truyền thống bằng cách chọn Menu Start, chọn Shutdown. Các náy tính đời mới thì thời gian tắt máy cũng không quá lâu như đời máy tính cũ nên bạn không cần lo lắng mất nhiều thời gian đợi.

S24h vừa giới hiệu đến bạn nhiều cách tắt máy tính bằng bàn phím trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Đọc xong bài viết này thì nhiều bạn đã học được cách tắt máy tính bằng bàn phím nhanh chóng và đơn giản. Lần sau khi tắt máy tính bạn có thể áp dụng ngay cách tắt máy bàng bàn phím mới học được để nhớ lâu hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Related posts

Hướng dẫn cách chép nhạc vào iPhone, iPad từ máy tính ?

Trịnh An Nhiên

Top 5 đồng hồ điện tử nữ của Casio được nhiều chị em yêu thích nhất

Trịnh An Nhiên

Switch Cisco 550X Series Gigabit cần mua những mã nào?

Trịnh An Nhiên

Leave a Comment