Image default
Tin tức

In UV – Tìm hiểu về in UV là gì?

In UV là gì? Sự khác biệt giữa in UV và in thường

Tuy cùng là hình thức in ấn, nhưng in UV và in thông thường khác nhau và cũng được áp dụng cho các trường hợp không giống nhau.

Xem thêm tại đây https://vietadv.vn/standee/

Nhìn chung về in UV là một hình thức in kỹ thuật số sử dụng đèn cực tím để làm khô mực khi nó được in. Đèn UV được thiết kế đặc biệt theo sát phía sau, có thể làm khô mực ngay lập tức.

1-Tìm hiểu về in UV là gì?

Việc sử dụng in UV kỹ thuật số đã được các xưởng in cũng như người đi in dùng khá nhiều. Bởi nó là hình thức phát triển nhanh nhất của in phun kỹ thuật số và bền vững hơn so với in ấn thông thường.

Công nghệ in UV cung cấp cho người dùng khả năng in trực tiếp, in đa phương tiện ba chiều cho phép tùy chỉnh sản phẩm nhanh chóng và dễ dàng. Mực UV được in trực tiếp lên đế giấy sau đó khi mực tiếp xúc với tia UV, chúng chuyển từ dạng lỏng sang dạng rắn và khô ngay lập tức.

Nhìn chung về in UV là một hình thức in kỹ thuật số sử dụng đèn cực tím để làm khô mực

In UV là một xu hướng phát triển trong ngành công nghiệp in thay thế các ứng dụng in ấn truyền thống cũ. Vì thế chúng có sự khác biệt đáng kể.

2-Phân biệt in Uv với in thường

-Sự khác biệt chính giữa hai loại này là mực UV được xử lý bằng quy trình quang hóa thay vì bay hơi dung môi do đó loại bỏ VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi).

-In bằng UV cho phép máy in hoạt động trong môi trường sạch hơn và an toàn hơn do không phát thải dung môi vào không khí.

-Môi trường trong sạch hơn thông qua việc không cần sử dụng dung môi trong quá trình làm sạch.

-Với in offset thông thường sử dụng mực dung môi, chúng bay hơi vào không khí, giải phóng VOC.  Nên khi in thường yêu cầu bột phun bổ sung để hỗ trợ sấy khô.

-In thường chúng được hấp thụ vào giấy, màu sắc có thể không tươi bằng in UV và kém sáng. Tùy thuộc vào đặc điểm giấy tờ và trọng lượng, in thường lại còn cần thêm công đoạn sấy khô.

Tìm hiểu thêm tại đây: in tem dán sản phẩm Nam Việt adv

UV được xử lý bằng quy trình quang hóa thay vì bay hơi dung môi

-Khi in thường còn phải xét xem mực in thông thường đó có “tiếp nhận” có in được trên nền chất nền đó hay không, in thường khó mà in lên chất liệu như nhựa, giấy bạc hoặc acrylic được.

-Mực UV khô thông qua một quá trình quang hóa, ít dung môi bay hơi và hầu như không hấp thụ mực vào giấy in. Vì vậy, bạn có thể in trên hầu hết mọi thứ bạn muốn khi sử dụng mực UV.

Vì thế bạn đã được in UV là gì? Sự khác biệt giữa in UV và in thường rồi. Tại Vietadv.vn, in ấn Nam Việt, đơn vị tự hào có công nghệ in UV nói riêng và các kỹ thuật in khác chất lượng tốt, uy tín.

https://dulichcungban.net/ly-do-ban-nen-di-du-lich-phu-quoc-cung-ban-than/

https://dulichcungban.net/nhung-dieu-can-nho-khi-mang-laptop-di-cong-tac-du-lich/

Related posts

Những dấu hiệu mang thai dễ nhận biết

Trịnh An Nhiên

Bật mí Cách xử lý rơm rạ bằng trichoderma chi tiết nhất

Trịnh An Nhiên

Đánh giá Honda Blade 110, liệu có tốt không?

Trịnh An Nhiên

Leave a Comment