Image default
Tin tức

Những điều cần biết về đèn led bàn phím cơ?

Nhiều người thích bàn phím cơ vì chất lượng của nó hơn hẳn bàn phím thường, tuy nhiên số khác lại thích bàn phím cơ vì thiết kế, sự đẹp đẽ của nó. Một điểm cộng của bàn phím cơ mà thu hút hơn hẳn bàn phím thường là đèn led. Bàn phím cơ thường có chế độ led đa dạng, bắt mắt người dùng, khiến cho nhiều người khi mua bàn phím cơ chỉ để chơi led. Vậy led của bàn phím cơ có gì mà lại được yêu thích, hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây:

LED bàn phím cơ có thể phân loại theo nhiều kiểu, phổ biến nhất là phân theo màu sắc: LED RGB vs LED đơn sắc. Kiểu phân loại khác là theo hình dạng: LED tròn, LED vuông hoặc LED dán.

  • LED RGB vs LED Đơn Sắc:

– Led RGB: (3 màu cơ bản: Red, Green, Blue) là sự phối hợp giữa 3 bóng LED trên cùng một module, cho phép thể hiện tất cả các màu sắc trên cùng một bóng. Vì bản chất của Led RGB là sự phối hợp giữa 3 bóng LED khác nhau nên nó cần 4 chân cấp điện và firmware phức tạp hơn để điều khiển, do đó giá của bàn phím có mác RGB luôn cao hơn kha khá so với LED đơn sắc

– Led đơn sắc: mỗi bóng led chỉ thể hiện được một  màu cố định, người dùng chỉ có khả năng tùy chỉnh độ sáng của chúng mà thôi. Nhưng nếu đủ sáng tạo, bạn vẫn có thể tạo nên một chiếc bàn phím cơ đơn sắc có hiệu ứng như RGB bằng cách phối nhiều màu LED lên chiếc bàn phím cơ của mình.

Bàn phím cơ hỗ trợ LED RGB luôn đắt tiền hơn kha khá, và giá của LED RGB luôn đắt ít nhất là gấp đôi so với giá của LED đơn sắc, điều quan trọng nhất là hiệu ứng thị giác mà LED bàn phím cơ mạng lại, nếu bạn có hầu bao hạn hẹp thì nên cân nhắc một chiếc bàn phím cơ chỉ cần hỗ trợ được LED đơn sắc, sau đó tự sáng tạo cho mình một kiểu thiết kế LED để mạng lại hiệu ứng đẹp mắt nhất 

  • Hình dạng của Led phím cơ:

LED bàn phím cơ có nhiều hình dạng, phổ biến là tròn, vuông và dẹt (LED dán). Trong đó LED tròn là loại rất phổ biến vì giá rẻ và dễ thay thế, loại này dễ dàng mua được tại các cửa hàng chuyên về đồ điện tử bất kì.

– LED vuông thường được người chơi bàn phím cơ sử dụng vì ánh sáng đẹp hơn và có những loại thấp (1.8mm hoặc 1.4mm) loại bỏ khả năng cấn keycap (cũng hiếm khi xảy ra). LED vuông thường đắt hơn kha khá so với LED tròn, và khó mua hơn nhiều (thường chỉ bán ở cửa là LED bàn phím cơ chuyên dụng)

– LED dán (SMD LED) thường chỉ sử dụng trong sản xuất công nghiệp vì khá khó để hàn và gỡ, việc thay thế cũng khá khó khăn và giá thì đắt. Loại LED này có lợi thế rất lớn là cực kì nhỏ gọn và không cần động chạm khi thay thế switch. Và thường thì chúng ta cũng không cần quan tâm vì hầu như không có nhà sản xuất nào bắt chúng ta phải mod cái thứ này cả, chúng sẽ được hàn sẵn trước khi bán ra cho người dùng.

Ngoài ra, nếu đã bước chân vào chơi bàn phím cơ custom (DIY), bạn sẽ thấy có những chiếc bàn phím cơ thiết kế LED rất đặc sắc, LED dưới mỗi switch vẫn là led đơn, điều đặc biệt là chúng có hệ thống led gầm là một số bóng RGB có thể lập trình được khá thú vị.

Tóm lại, led bàn phím cơ là một thứ khá thú vị, nếu anh em nào là tín đồ của bàn phím cơ sẽ không thể bỏ qua được, tuy nhiên để chơi và mod được led bàn phím cơ lại đòi hỏi kĩ năng cao, chính vì vậy anh em cần có đủ thông tin về led bàn phím cơ. Chúc anh em tín đồ led phím cơ có thể mod led thành công.

Xem thêm: 

Sửa lỗi bàn phím cơ tại nhà không mất tiền

Nên thuê máy chủ ở đâu để đảm bảo chất lượng bây giờ?

Sở hữu giá switch cisco ưu đãi rẻ nhất, chất lượng nhất

https://bestkeyboardz.org/how-to-connect-a-keyboard-to-ipad/

Related posts

Cuộc Chiến Giữa Đồng Hồ Thông Minh Và Đồng Hồ Truyền Thống

Trịnh An Nhiên

Hàn răng có đau không? Làm thế nào để giảm đau khi hàn răng

Trịnh An Nhiên

Đặc tính nổi bật và địa chỉ mua sàn gỗ châu Âu chất lượng và giá rẻ?

Trịnh An Nhiên

Leave a Comment