Image default
Sức khỏe

Khô khi quan hệ – nỗi ám ảnh vô hình

Không có cảm giác nào khó chịu bằng việc bị khô khi quan hệ cả, việc này không chỉ ảnh hưởng đến chị em mà còn ảnh hưởng đến anh em cũng như gây hậu quả nghiêm trọng thậm trí là đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

Hầu hết những nguyên nhân gây khô khi quan hệ đều có thể được chữa trị nhưng chị em thường coi đó là do cơ địa, hoặc do là yếu tố nhạy cảm nên cũng ngại chia sẻ với người bạn tình. Từ đó gây nên cảm giác sợ yêu.

Đừng để “đau rát” ám ảnh hạnh phúc vợ chồng

Chị sơn, 35 tuổi ở Hà Nội, đã có 2 bé gửi câu hỏi về cho chúng tôi có thắc mắc rằng: dạo gần đây “chuyện vợ chồng” chị cứ trục trặc liên tục, từ khi bước qua tuổi 30 cô bé của chị trở nên khô hơn, mỗi lần “gần gũi” với chị không còn là sự hưng phấn nữa mà là cả 1 cực hình, chị thấy khô và đau rát nên nhắm mắt chiều chồng cho qua. Chính vì không còn cảm xúc nên việc lên đỉnh cũng khó hơn điều này dần dần cũng được anh xã nhận ra và đâm ra nghi ngờ vợ ngoại tình.

Không giống chị sơn, Chị hòa mới 25 tuổi vừa sinh bé đầu tiên được 8 tháng, chị cho biết khi mang bầu nhu cầu của em khá cao, không bao giờ bị khô khi quan hệ nhưng sau khi sinh con thì tình trạng hạn hán thường xuyên xảy ra. Chị không biết làm gì mà nghĩ do cơ địa và rất buồn vì mình đã không đủ khả năng chiều chồng ở độ tuổi quá trẻ. Chị rất lo lắng cho hạnh phúc gia đình mình.

Với những băn khoăn đó của chị em, chúng tôi đã đi phỏng vấn các chuyên gia ngành phụ sản và được câu trả lời cho tình trạng khô khi quan hệ cũng như hiện tượng không còn ham muốn như sau.

Có hai nguyên nhân chủ yếu khiến chị em gặp phải hiện tượng khô khi quan hệ cũng như đau rát mỗi khi gần gũi bạn đời nguyên nhân gốc rễ là do cơ thể bị suy giảm nội tiết tố nữ.

Phụ nữ khi bước qua độ tuổi 30 chức năng của buồng trứng (nơi chủ yếu tiết ra nội tiết tố nữ) bắt đầu suy giảm dẫn đến hiện tượng khô âm đạo, đau rát khi quan hệ.

Ngoài ra với trường hợp của chị Hoa chị mới tuổi 25 nhưng đã mắc phải hiện tượng này bởi lý do sau: Như chúng ta biết phụ nữ khi mang thai nội tiết tố nữ tăng đột ngột từ 500 – 1000 lần giúp bảo vệ thai nhi, hiện tượng này cũng lý giải phần nào lý do tại sao chị em trong thời kỳ mang thai nhu cầu lại tăng lên đột ngột như vậy. Sau khi sinh nội tiết tố nữ nhường chỗ cho hormone tiết sữa cho em bé bú dẫn đến sự suy giảm đột ngột, và đây cũng chính là lý do tại sao chị hoa nói riêng cũng như chị em nói chung mặc dù chưa qua 30 tuổi nhưng vẫn bị khô khi quan hệ.

Vì vậy việc cần làm của chị em bây giờ là bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ, từ đó sẽ khắc phục triệt để khô khi quan hệ.

Hãy nhấc máy lên và gọi 18006316 (miễn phí cước gọi) để được các chuyên gia tư vấn biện pháp bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ phù hợp nhất với chị em nhé.

Xem thêm:

>>> Mách bạn 3 nguyên nhân vì sao tóc bạc sớm

>>> Những dấu hiệu mang thai dễ nhận biết

Related posts

Những bà bầu cần lưu ý gì khi thai nhi 32 tuần?

Trịnh An Nhiên

Những lưu ý khi trị mụn ẩn dưới da

Trịnh An Nhiên

Leave a Comment