Image default
Tin tức

Bỏ túi một số cách trị hôi miệng từ thảo dược dân gian

Hôi miệng là rào cản lớn trong cuộc sống, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Làm cách nào để trị dứt điểm chứng hôi miệng đáng ghét này. Dưới đây là một số cách trị hôi miệng từ thảo dược dân gian hiệu quả chị em nên tham khảo.

1.Nhai lá bạc hà – cách trị hôi miệng đơn giản

Thảo dược trong dân gian nước ta rất đa dạng, và có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Lá bạc hà là vị thuốc được cha ông sử dụng để trị hôi miệng từ ngàn xưa. Trong lá bạc hà có chứa tinh dầu có tác dụng sát khuẩn rất tốt, giúp ức chế ngăn ngừa vi khuẩn gây ra hôi miệng.

Lấy lá bạc hà già giã nát trộn cùng với nước lọc theo tỉ lệ 1:3 rồi súc miệng 2 lần sáng tối mỗi ngày. Ngoài cách súc miệng bằng nước bạc hà, mọi người có thể dùng lá bạc hà nhai sống cũng giúp giảm chứng hôi miệng.

2.Tinh chất trà xanh giảm hôi miệng

Trà xanh không chỉ có công dụng giải nhiệt co cơ thể mà nó còn có tác dụng trị hôi miệng rất tốt. Dùng trà xanh là cách trị hôi miệng vừa đơn giản lại hiệu quả, rẻ tiền chị em có thể áp dụng ngay tại nhà để hơi thở thơm mát, tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

Polyphenol trong trà xanh có tác dụng rất tốt trong việc sát khuẩn, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng. Mỗi ngày uống một cốc trà xanh hay dùng trà xanh để súc miệng sẽ giảm được chứng miệng hôi nhanh chóng.

Ngoài ra trong trà xanh còn có chứa chất chống oxi hóa giúp da mịn màng săn chắc.

3.Tạm biệt miệng hôi bằng lá ổi

Lá ổi giúp khử mùi hôi miệng và mùi hôi cơ thể khá hiệu quả. Lấy 30 búp lá ổi hoặc lá ổi bánh tẻ, đun với 300ml nước. Nước lá ổi sôi cho 1 thìa nhỏ cafe muối vào hòa tan.

Dùng nước này súc miệng ngày 3 lần, sau 1 tuần chứng hôi miệng bị đánh tan trả chỗ cho hơi thở thơm mát, chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên.

Ngoài cách dùng nước lá ổi súc miệng, bạn có thể lấy chồi ổi  ngâm muối rửa sạch rồi nhai sống trực tiếp. Cách này không chỉ giúp miệng giảm hôi mà còn giúp hàm răng bạn trắng sáng sạch vết ố vàng.

4.Tinh dầu tràm súc miệng cho hơi thở thơm mát

Tinh dầu tràm sát khuẩn, giúp giảm hôi miệng

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong tinh dầu tràm có tính sát khuẩn cao, giúp làm sạch khoang miệng, giảm chứng hôi miệng nhanh chóng. Ngoài ra tinh dầu tràm còn có mùi hương vô cùng dễ chịu, thơm mát.

Sáng, tối mỗi khi đánh răng hãy nhớ nhỏ 2 giọt tinh dầu tràm vào bản chải răng, sẽ giúp ngăn vi khuẩn phát triển giảm hôi miệng hiệu quả.  Ngoài ra bạn có thể sử dụng tinh dầu tràm kết hợp nước cốt lá bạc hà để súc miệng hàng ngày, cũng giúp hơi thở thơm mát.

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn một số cách trị hôi miệng đơn giản, hiệu quả từ những thảo dược thiên nhiên. Kiên trì thực hiện một trong các cách trên, hơi thở bạn sẽ trở nên thơm mát, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Related posts

Đồng hồ Casio G Shock WR20Bar có nghĩa là gì?

Trịnh An Nhiên

Nên hay không nên lựa chọn bàn ghế ăn giá rẻ

Trịnh An Nhiên

Bạn đã biết chọn màu sơn tốt nhất cho phòng tối chưa?

Trịnh An Nhiên

Leave a Comment