Image default
Tin tức

Cục Thuế TP Hà Nội mở tập huấn HĐĐT theo TT68/2019/TT-BTC

Ngay khi Thông tư 68/2019/TT-BTC ra đời, Cục Thuế TP Hà Nội đã tiến hành mở nhiều cuộc hội thảo, tập huấn hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp, người nộp thuế. Các Hội thảo, Hội nghị của Cục Thuế TP Hà Nội nhằm tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp, người nộp thuế nắm được những thay đổi, những quy định mới của Thông tư 68/2019/TT-BTC, so sánh việc triển khai hóa đơn điện tử theo Thông tư 32/2011/TT-BTC và Thông tư 68/2019/TT-BTC.

Sử dụng hóa đơn điện tử mang đến nhiều lợi ích to lớn cho cả các doanh nghiệp và cơ quan nhà nước. Sử dụng hóa đơn điện tử góp phần tạo lập môi trường kinh doanh hiện đại, văn minh, bình đẳng cho doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, người nộp thuế (NNT); tiết kiệm chi phí,giảm chi phí: in hóa đơn, vận chuyển, lưu trữ hóa đơn, thủ tục hành chính cũng như khắc phục rủi ro làm mất, cháy, hỏng hóa đơn; nâng cao hiệu quả quản lý hóa đơn thông tin qua phương tiện điện tử một cách nhanh chóng và kịp thời. Đồng thời cũng giúp Cơ quan Thuế và các cơ quan của nhà nước không tốn nhiều chi phí, thời gian trong việc quản lý, đối chiếu hóa đơn, từ đó góp phần ngăn chặn kịp thời hóa đơn của NNT bỏ trốn, mất tích và tạo được sự đồng thuận cao trong cộng đồng doanh nghiệp, NNT.

cuc-thue-ha-noi-tap-huan-hoa-don-dien-tu

Để thúc đẩy các doanh nghiệp nhanh chóng triển khai áp dụng sử dụng hóa đơn điện tử, Chính phủ đã ra Nghị quyết số 01/NQ-CP thực hiện “Mở rộng áp dụng HĐĐT, cơ bản hoàn thành trong năm 2019 ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn”. Nhằm, đẩy mạnh việc mở rộng áp dụng HĐĐT áp dụng trên toàn địa bàn TP Hà Nội đồng bộ, hiệu quả, thống nhất, Cục Thuế TP Hà Nội đã xây dựng kế hoạch, lộ trình triển khai mở rộng áp dụng HĐĐT năm 2019.

Nhằm tuyên truyên, phổ biến, hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp, NNT đạt hiệu quả, trong tháng 10/2019, Cục Thuế TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo triển khai, quán triệt cho các Phòng, các Chi cục Thuế để hướng dẫn cho tất cả các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, NNT cũng như dự kiến kế hoạch của Cục Thuế TP Hà Nội về việc tuyên truyền, triển khai tập huấn, phổ biến hướng dẫn HĐĐT. Tính từ hội nghị lần thứ nhất từ ngày 25/10/2019 đến nay, Cục Thuế TP Hà Nội đã tổ chức tập huấn trực tiếp tại Văn Phòng Cục là 22 lớp tập huấn, cho kế toán của hơn 5.500doanh nghiệp. Tập huấn qua trực tuyến cho các Chi cục Thuế với hơn chục ngàn doanh nghiệp, NNT: Ba vì (hơn 120 doanh nghiệp); Sơn Tây (gần 400 doanh nghiệp); Đống Đa (hơn 5.100 doanh nghiệp); Long Biên (gần 1.400doanh nghiệp); Sóc Sơn – Mê Linh (hơn 2.400doanh nghiệp); Phúc Thọ (gần 400 doanh nghiệp); Thạch Thất ( hơn 100 doanh nghiệp); Tập huấn trực tiếp tại các Chi cục Thuế: Hoàn Kiếm (hơn 1.500 doanh nghiệp); Thanh Oai – Chương Mỹ (hơn 300 doanh nghiệp); Đan Phượng (hơn 500 doanh nghiệp). Theo kế hoạch, Cục Thuế TP Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn HĐĐT đến hết ngày 15/11/2019 cho tất cả các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, NNT trên địa bàn Thủ đô.

https://thoibaoonline.com/nen-thue-may-chu-o-dau-de-dam-bao-chat-luong-bay-gio/

https://thoibaoonline.com/tim-hieu-themhttpsvietadvvnin-card-visit/

Related posts

Một số mẫu miếng lót chuột cao cấp trên thị trường hiện nay

Trịnh An Nhiên

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY BÁN HÀNG QUA MẠNG

Trịnh An Nhiên

Cách tập ngực dưới

Trịnh An Nhiên

Leave a Comment