Image default
Tin tức

Độ tuổi thi bằng lái xe ô tô bao nhiêu và nên học bằng lái ô tô loại nào?

Bạn đang có ý định đi học lái xe để phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình nhưng băn khoăn không biết liệu có quy định độ tuổi thi bằng lái xe ô tô cũng như liệu đã nghỉ hưu có thể tham gia thi nữa được hay không? Những thắc mắc trên cần được giải đáp trước khi bạn đến đăng ký học lái.

Nên học bằng lái ô tô hạng nào?

– Bằng lái xe ô tô hạng B1: Chính là loại bằng lái xe có trọng tải dưới 3,5 tấn, cho phép bạn điều khiến ô tô dưới 9 chỗ ngồi và không được phép kinh doanh vận tải như là lái xe tải chở hàng hay lái taxi,… khi học lái xe bằng B1 viên sẽ thường là những người lớn tuổi (60 tuổi trở lên).

 

– Bằng lái xe ô tô hạng B2: cho phép bạn điều khiển xe có trọng tải dưới 3,5 tấn, ô tô dưới 9 chỗ chính là loại bằng đang rất phổ biến hiện nay, và được phép kinh doanh vận tải. Vì các đặc tính thông dụng đa số các học viên sẽ chọn học lái xe ô tô hạng B2 cũng như để lái xe trong gia đình hoặc phục vụ công việc của mình sẽ phù hợp với đa số nhu cầu của học viên là học lái xe.

– Bằng lái xe ô tô hạng C: Chính là bằng lái xe ô tô có trọng tải trên 3,5 tấn, cho phép bạn điều khiển ô tô chở người đến 9 chỗ và được phép kinh doanh vận tải.

Giới hạn độ tuổi thi bằng lái xe ô tô

Với mục đích chủ yếu để lái xe tải với đặc thù bằng lái xe ô tô hạng C thì điều kiện về độ tuổi học lái xe ô tô bằng C cũng khắt khe hơn. 21 tuổi tính từ lúc đăng ký nộp hồ sơ là giới hạn độ tuổi học lái xe ô tô bằng C. Có thể đăng ký thi bằng lái xe B2 đối với những người có nhu cầu lái xe tải mà chưa đủ 21 tuổi, sau đó 2 năm nâng hạng lên bằng lái xe hạng C. Lưu ý bằng chỉ được phép điều khiển xe tải có tải trọng dưới 3.5 tấn nếu bạn chỉ có bằng lái xe B2.

Những người đã về hưu sau khi giấy phép lái xe hết hạn, vẫn được cơ quan cấp phép cấp có thời hạn 10 năm/lần nếu có nhu cầu lái xe, đặc biệt nếu người đó đủ điều kiện lái ô tô như lâu nay cũng như đáp ứng điều kiện có giấy chứng nhận sức khỏe tốt. Như vậy, không tước quyền lái xe ô tô đến 9 chỗ ngồi theo quy định mới trong Thông tư 48/2014 đối với người đang ở tuổi nghỉ hưu.

Trên đây là các quy định về độ tuổi thi bằng lái xe ô tô mà chúng tôi gửi đến bạn, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ và thực hiện đúng hơn.

Related posts

Trực tiếp bóng đá V N khán giả có thể vào xem trận giao hữu giữa Việt Nam và Kyrgyzstan

Trịnh An Nhiên

Hàn răng có đau không? Giải đáp thắc mắc về hàn răng

Trịnh An Nhiên

Cách phân biệt cáp Anker thật và giả trên thị trường

Trịnh An Nhiên

Leave a Comment