Image default
Tin tức

Mách bạn 3 nguyên nhân vì sao tóc bạc sớm

Tóc bạc sớm là biểu hiện không xa lạ trong xã hội hiện nay và có rất nhiều nguyên nhân giải thích vì sao tóc bạc sớm. Hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay những nguyên nhân này là gì nhằm có cách ngăn chặn và phòng chống phù hợp nhé.

1. Chế độ ăn uống của bạn hiện tại thiếu cân bằng

Chế độ ăn uống không được cân bằng với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết không những khiến cho sức khoẻ mà cả mái tóc của bạn cũng suy yếu dần. Ăn uống không điều độ là nguyên nhân góp phần vào việc mang lại cho cơ thể hàng loạt các bệnh nguy hiểm có ảnh hưởng tiêu cực đến da, tóc và răng của bạn. Do đó, để mái tóc không bạc sớm và giữ mãi thanh xuân, hãy ăn uống hợp lý, đặc biệt là bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả.

 

Điều cần quan tâm ở mục này chính là Vitamin B12 là loại vitamin sản sinh sắc tố ở tóc. Việc thiếu hụt vitamin này trong cơ thể sẽ khiến tóc bạc nhanh hơn bình thường. Hãy bổ sung cho cơ thể các loại thực phẩm giàu vitamin B12 như bơ, sữa, ngũ cốc, nghêu, gan bò, đậu nành, cá hồi, cá ngừ… nhé.

2. Sự rối loạn tuyến giáp và tuyến yên cũng giải thích vì sao tóc bạc sớm

Sự rối loạn tuyến giáp – tuyến yên là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc sản xuất hormone của cơ thể bị ứ đọng, hạn chế, dẫn đến sự bạc sớm của tóc. Không những vậy, việc tuyến giáp bị rối loạn cũng khiến cho mái tóc của bạn khô, dễ gãy rụng và chẻ ngọn hơn.

Để hạn chế tình trạng này, hãy tìm gặp bác sỹ để kiểm tra mức độ rối loạn của tuyến giáp, đồng thời làm theo căn dặn của bác sỹ để hạn chế tình trạng này.

3. Lạm dụng các sản phẩm chăm sóc tóc nhiều chất hoá học

Nhiều sản phẩm hoá học chăm sóc tóc có chứa nhiều hoá chất làm hại đến cơ thể nếu chúng tích tụ. Đặc biệt, những sản phẩm chăm sóc tóc như thuốc nhuộm, thuốc tẩy tóc đều có chứa Hydrogen Peroxide – chất gây hại nguy hiểm đến sức khoẻ của tóc. Vì vậy, việc lạm dụng chúng sẽ khiến mái tóc ngày càng suy yếu và lão hoá, là nguyên nhân vì sao tóc bạc sớm.

Do đó, để hạn chế tình trạng này, hãy chú ý chăm sóc tóc bằng các phương pháp tự nhiên để đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời loại bỏ những nguy cơ tiềm ẩn gây hại đến mái tóc của bạn nhé.

Phía trên đây là top 3 nguyên nhân phổ biến nhất giải thích vì sao tóc bạc sớm. Nếu bạn đang bị tình trạng này, hãy nắm rõ nguyên nhân để có cách khắc phục thật phù hợp nhé.

Bạn có thể tham khảo bài viết:

Những điều cần chú ý khi mang thai 3 tháng đầu

Bỏ túi một số cách trị hôi miệng từ thảo dược dân gian

Related posts

Chia sẻ cho bạn kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc hiện nay

Trịnh An Nhiên

Bệnh thường gặp ở lợn con – Hướng dẫn bà con cách phòng trị hiệu quả, giảm rủi ro

Trịnh An Nhiên

Hướng dẫn cách thổi sáo trúc đúng cách

Trịnh An Nhiên

Leave a Comment