Image default
Tin tức

Những điều cần biết khi sử dụng que cấy tránh thai

Bạn đang muốn kế hoạch hóa gia đình. Các bé nhà bạn vẫn còn nhỏ bạn chưa muốn có con ngay. Bạn chưa biết sử dụng biện pháp tránh thai nào cho hiệu quả tốt và an toàn? Hãy cùng tìm hiểu về que cấy tránh thai thông qua những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Có những biện pháp tránh thai nào hiện nay?

C Hoa chia sẻ với chúng tôi rằng: để kế hoạch hóa gia đình như mong muốn chị biết tới rất nhiều biện pháp tránh thai: sử dụng thuốc tránh thai, đặt vòng, dùng bao cao su, que cấy phòng tránh thai…

Nhưng những biện pháp tránh thai này đều có các tác dụng phụ kèm theo nên không dám sử dụng. Nhiều khi bị vỡ kế hoạch mà không biết phải làm sao.

Nhằm giúp chị em có được những thông tin chính xác nhất chúng tôi đã trao đổi vấn đề này với bác sĩ Trần Đình Chiến – Cố vấn Y tế cấp cao tổ chức Marie Stopes International.

Bác sĩ đã chỉ ra rằng hiện nay không chỉ chị Hoa mà đa số tất cả các chị em phụ nữ Việt Nam đều thiếu rất nhiều các kiến thức cần biết về các biện pháp tránh thai. Do đó họ thường mang thai ngoài ý muốn.

Y học hiện nay rất phát triển do đó các biện pháp tránh thai cũng rất an toàn, mang lại hiệu quả cao. Trong đó sử dụng que cấy phòng tránh thai giúp bạn mang lại hiệu quả cao đến 99,95%. Đây là biện pháp tránh thai hiện đại, an toàn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

2. Những điều cần biết khi bạn sử dụng que cấy tránh thai

Sau khi sử dụng que cấy phòng tránh thai chúng ta thường phải đợi 3 – 4 năm để mang thai trở lại. Đó là khoảng thời gian que tránh thai giúp cơ thể bạn trì hoãn quá trình mang thai tốt nhất.

Tuy nhiên trong thời gian này chị em phụ nữ vẫn có thể mang thai được. Chỉ cần bạn đến các trung tâm y tế để tháo que cấy tránh thai và mang thai khi nào muốn.

Để que cấy phòng tránh thai giúp bạn đạt được hiệu quả tránh thai tốt nhất. Bạn nên sử dụng vào tuần đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Que cấy này giúp bạn phát huy tác dụng tối đa đến 99.95%

Thành phần chính của que cấy tránh thai đó chính là các nội tiết tố Progestin. Chất này có tác dụng ức chế quá trình rụng trứng, làm đặc chất nhầy ở cổ tử cung khiến bạn không thể mang thai.

Do đó sử dụng que cấy thai này không hề có nguy hiểm cũng như tác dụng phụ nào.

Khi sử dụng, que cấy tránh thai này, chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ có một chút thay đổi ở những tháng đầu tiên.

Có người sẽ có hiện tượng thay đổi ra máu kinh nguyệt, vô kinh ở mức độ nhẹ. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng biện pháp tránh thai này.

Que cấy tránh thai là biện pháp giúp bạn tránh thai an toàn. Với những người muốn kế hoạch hóa gia đình thì đây chính là biện pháp tốt giúp bạn chủ động trì hoãn việc sinh nở.

Bạn không cần lo lắng đến vấn đề mang thai ngoài ý muốn nữa.

Tuy nhiên khi sử dụng biện pháp này bạn cũng cần hết sức lưu ý vì nó không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi các lây nhiễm qua đường tình dục khi quan hệ. Trong khi sử dụng bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này.

Trên đây là những điều cần biết khi sử dụng que cấy làm biện pháp tránh thai. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Related posts

Hạn chế các đối tượng tự in, đặt in hóa đơn

Trịnh An Nhiên

Những ưu điểm và hạn chế của dịch vụ vận chuyển qua chành xe

Trịnh An Nhiên

Sofa góc đẹp, sang trọng cho mọi nhà

Trịnh An Nhiên

Leave a Comment