Image default
Tin tức

Hướng dẫn cách thổi sáo trúc đúng cách

Nếu như bạn bỏ rất nhiều thời gian mà không thể thổi được sáo trúc cũng như không tạo ra được những âm thanh hay thì rất có thể bạn đã mắc những lỗi cơ bản trong thổi sáo. Vậy thì bạn nên tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích về việc hướng dẫn cách thổi sáo trúc đúng cách.

Học thổi sáo đúng trình tự và đầy đủ các bước sau

Tập đặt môi đúng và thổi kêu

Vấn đề làm quen từ những bước cơ bản là vô cùng quan trọng trong việc thổi sáo của bạn. Bạn phải học cách cầm sáo cũng như đặt môi sao cho đúng cách thì mới có thể học được những kỹ thuật khó hơn. Khi thổi các ngón tay phải bịt kín các lỗ thổi thì sáo mới có thể phát ra tiếng kêu khi thổi.

Hướng dẫn cách thổi sáo trúc đúng cách

Tập cầm sáo đúng cách

Vấn đề tiếp theo mà người chơi sáo trúc cần chú ý đó chính là cách cầm sáo đúng cách đối với những cây sáo có 10 lỗ bấm. Khi bạn sử dụng được cây sáo nhiều lỗ này thì các ngón tay sẽ trở nên linh hoạt hơn cũng như bạn biết cách bấm, nhả ngón sao cho tạo ra những nốt nhạc mà mình mong muốn.

Việc cầm sáo có thể hơi khó khăn trong giai đoạn đầu nhưng nếu bạn có thể kiên trì thì sẽ rất dễ dàng trong việc thực hiện những kỹ thuật thối sau này.

Nhiều người cho rằng cây sáo trúc Việt Nam có 10 lỗ sẽ khó sử dụng hơn những cây sáo 6 lỗ khác nhưng thực tế những người chơi sáo lại không đánh giá như vậy. Cây sáo trúc có 10 lỗ có thể tạo ra những âm thanh đặc biệt hơn cũng như giúp người chơi nâng cao kỹ năng thổi sáo hơn.

Hướng dẫn cách thổi sáo trúc đúng cách

Bạn phải học cách bấm các lỗ từ trên xuống. Nguyên tắc là bạn càng bịt kín nhiều lỗ lại thì khả năng tạo ra những nốt trầm càng dễ hơn. 

Có những bạn khi thổi mà không phát ra âm thanh nào thì rất có thể bạn đã bịt lỗ sai cách. Bạn hãy  học cách thổi sáo trúc từ những bản nhạc có giai diệu đơn giản, nhẹ nhàng cũng như không yêu cầu nhiều kỹ thuật. Điều này sẽ giúp cho bạn cảm nhận được âm thanh cũng như cảm nhạc một cách dễ dàng.

Học cách chạy ngón để nâng cao kỹ năng cũng như nhạy bén cho các ngón tay kết hợp những kỹ thuật luyến láy, đánh lưỡi đơn, lưỡi kép, reo lưỡi,…

Hướng dẫn cách thổi sáo trúc đúng cách

Các kỹ thuật thổi sáo trúc là khá nhiều mà nếu như diễn đạt bằng lời thì bạn không thể nào hiểu hết. Vì vậy, bạn hãy tham khảo thêm các video hướng dẫn thổi sáo trên Intrernet, họ đã hướng dẫn cho mọi người một cách chi tiết và đầy đủ cách cầm, cách chơi cũng như cách thổi cho các loại sáo khác nhau.

Hãy dành thời gian để luyện tập mỗi ngày để nâng cao kỹ thuật thổi sáo cho mình. Trong quá trình thổi sáo đừng quá nóng vội mà hãy kiên trì từng chút một mới hiệu quả nhé !

>> Xem thêm: 

Nội dung di chúc không làm ảnh hưởng đến người thừa kế

Hướng dẫn cách chép nhạc vào iPhone, iPad từ máy tính ?

Related posts

Đánh giá xe tải Suzuki 5 tạ: thiết kế mạnh mẽ, phù hợp với người kinh doanh

Trịnh An Nhiên

Hóa đơn không chịu thuế GTGT có phải thực hiện kê khai không?

Trịnh An Nhiên

Hướng dẫn đăng nhập thuế điện tử eTax

Trịnh An Nhiên

Leave a Comment