Image default
Sức khỏe

Những bà bầu cần lưu ý gì khi thai nhi 32 tuần?

Thai nhi 32 tuần là thời kì các giác quan đã phát triển toàn diện. Lúc này các bé đã nghịch ngợm hơn rất nhiều. Tại thai nhi 32 tuần các bà bầu cần lưu ý những gì? Lúc này bé đang phát triển đến giai đoạn nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 32 như thế  nào?

Lúc này thai nhi đã nặng khoảng 1,7kg và dài khoảng 42.4 cm tính từ đỉnh đầu đến gót chân. Bé vẫn tiếp tục lớn lên trong bụng mẹ. Tay, chân sẽ phát triển dài thêm cho tương xứng với vòng đầu của bé.

Lúc này bé vẫn nghịch ngợm nhưng bớt hiếu động hơn trước. Bạn sẽ thấy bé đạp ít hơn. Vì lúc này bé đang mải suy nghĩ tìm đường ra khỏi bụng mẹ.

Do đó các mẹ sẽ cảm thấy bụng mình như đang uốn éo. Từ thai nhi 32 tuần đến lúc em bé chào đời sẽ lớn thêm ít nhất là 900g nữa.

Tại giai đoạn này các cơ quan nội tạng của thai nhi vẫn đang dần hoàn thiện. Và bắt đầu từ tháng thứ 8 này trở đi bé đã có thể ngủ mơ rồi.

2. Thai nhi 32 tuần – sự thay đổi lớn của cơ thể mẹ ra sao?

Lúc này bụng của mẹ đã to hơn, cân nặng của mẹ tăng thêm từ 1,3 – 1,5 kg ở thai nhi 32 tuần. Giai đoạn này là là 3 tháng cuối của thai kì nên cân nặng cũng tăng nhanh hơn, bé cũng phát triển nhanh hơn, cơ thể hoàn thiện hơn để chui ra khỏi bụng mẹ.

Từ giai đoạn thai nhi 32 tuần – thai nhi 37 tuần các mẹ thường có cảm giác khó thở, cơ thể mệt mỏi đó là do thai nhi đang lọt vào khung chậu.

Thai nhi sẽ gây áp lực lên cơ hoành của mẹ, cơ phẳng lớn có tác dụng hỗ trợ cho phổi. Do đó mẹ hãy thư giãn và nghỉ ngơi điều độ giúp các bé phát triển ổn định hơn.

Ở giai đoạn này mẹ tuyệt đối không được mang vác nặng sẽ ảnh hưởng tới các dây chằng. Nếu bạn cảm thấy đau lưng bạn hãy quỳ gối trong tư thế bò, lưng thẳng sẽ giúp bạn bớt đau lưng hơn nhiều.

Một cách khác giúp các mẹ bầu đỡ đau lưng hơn đó là sử dụng các loại áo đỡ lưng, tham gia các lớp tập yoga cho phụ nữ mang thai.

Lúc này bé đã phát triển tốt hơn, cơ thể mẹ thường nặng nề hơn rất nhiều. Các bà bầu cần có cho mình một chế độ nghỉ ngơi hợp lý, cần cân bằng được giữa công việc và sức khỏe để có thể chăm sóc thai kỳ được tốt hơn nữa.

Với những người có huyết áp không ổn định các mẹ bầu cần thường xuyên đi khám thai định kì. Trong cuộc sống các mẹ không nên căng thẳng, sự căng thẳng khiến huyết áp dễ tăng, đó là dấu hiệu của tiền sản giật không tốt.

Do đó bạn cần cân bằng cuộc sống, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Thật tuyệt vời khi được làm mẹ, chính tay chăm sóc con cái đúng không nào! Hi vọng qua những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ bạn sẽ nắm bắt rõ hơn về sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 32 này. Cũng như biết được sự thay đổi lớn trong cơ thể mình, tránh hoang mang. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Related posts

Những lưu ý khi trị mụn ẩn dưới da

Trịnh An Nhiên

Khô khi quan hệ – nỗi ám ảnh vô hình

Trịnh An Nhiên

Leave a Comment