Image default
Công nghệ Tin tức

Cá nhân có tài sản cho thuê dễ dàng nộp thuế điện tử

Thực tế việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử với mẫu báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử đối với các cá nhân có tài sản cho thuê vẫn chưa thực sự khả thi, nhưng bù lại, cá nhân có nhà cho thuê thay vì thực hiện việc nộp thuế theo cách truyền thống như trước kia thì hiện nay hoàn toàn có thể dễ dàng nộp thuế điện tử một cách nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng, mọi nơi, ở mọi thời điểm 24/7 mà không mất nhiều thời gian, chi phí. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Thời gian qua, ngành Thuế  đã thực hiện nhiều giải pháp cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong đó, một trong những giải pháp được triển khai mạnh mẽ là dịch vụ nộp thuế điện tử với cá nhân có tài sản cho thuê. Đây là giải pháp ngành Thuế cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho đối tượng người nộp thuế là cá nhân, cá nhân không phải trực tiếp đến nộp hồ   điện tử đối với cá nhân cho thuê tài sản.

nộp thuế điện tử

Trước đây, người cho thuê nhà phải khai và nộp thuế TNCN, thuế GTGT hàng quý, đến thời điểm khai phải đến chi cục thuế nơi có nhà cho thuê để nộp hồ sơ, hoặc phải gửi qua đường bưu điện. Tuy nhiên, giờ đây với việc khai thuế qua mạng, cá nhân cho thuê nhà có thể khai thuế mọi lúc, mọi nơi, ở mọi thời điểm 24/7 mà không cần mất nhiều thời gian, chi phí. Việc khai thuế được thực hiện rất dễ dàng trên máy tính bàn, máy tính bảng, thậm chí là trên điện thoại di động.

Việc triển khai nộp thuế điện tử hiện nay đã được phát triển trên phạm vi toàn quốc, làm căn cứ vững chắc cho các cá nhân thực hiện việc nộp thuế điện tử đối với nhà cho thuê. Với cách thức này vừa tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, vừa đảm bảo cơ quan thuế có thể quản lý tốt nhất về thuế đối với các cá nhân.

Với việc nộp thuế điện tử, các doanh nghiệp có thể thanh toán theo hình thức internetbanking của các ngân hàng như:Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử cho cá nhân… Khi thực hiện giao dịch, toàn bộ thông tin sổ thuế được cập nhật sẵn trong hệ thống, người nộp thuế được hỗ trợ khi thực hiện các thao tác nộp thuế điện tử.

Bên cạnh đó, việc nộp thuế điện tử còn giúp các cá nhân được thực hiện thêm nhiều tiện ích khác từ phía các ngân hàng. Do vậy, đây là một trong những ưu điểm vượt trội thu hút các cá nhân thực hiện việc nộp thuế điện tử.

Lưu ý về thuế GTGT khi quyết toán thuế công ty thương mại 

Ưu điểm của việc kê khai thuế qua mạng đối với doanh nghiệp

Với dịch vụ nộp thuế điện tử dành cho cá nhân, người nộp thuế cũng không còn phải lo lắng khi nộp thuế vào ngày nghỉ thứ 7. Trước đây, ngày nộp thuế sẽ được tính vào thứ 2 tuần sau thì nay vẫn đảm bảo thực hiện nghĩa vụ nộp thuế vào đúng ngày thực tế giao dịch. Điều này giúp cho các cá nhân, người nộp thuế trở nên chủ động hơn trong việc thực hiện các nghĩa vụ về thuế, không còn bị phụ thuộc vào giờ làm việc hành chính của cơ quan thuế hoặc phải mất thời gian chờ đợi hoàn thành các thủ tục hành chính như trước đây.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các cá nhân có tài sản cho thuê dễ dàng nắm bắt được những lợi ích thiết thực mà việc nộp thuế điện tử mang lại và có thể dễ dàng thực hiện việc nộp thuế điện tử thay thế cho phương thức nộp thuế truyền thống trước đây.

 

Related posts

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THI CÔNG SÀN NHỰA DÁN KEO VÂN GỖ CHO CÔNG TRÌNH NỘI THẤT THÊM SANG TRỌNG

Trịnh An Nhiên

Sử dụng gạch lát chống thấm cho sân thượng

Trịnh An Nhiên

Quy trình thi công vải địa kỹ thuật

Trịnh An Nhiên

Leave a Comment